Chậm thanh toán công nợ hợp đồng dịch vụ

no-du-lichNgày 30/5/2012 Hathanh Travel ký hợp đồng tổ chức hội thảo tại Cát Bà cho công ty A với nội dung:

Điều I - Nội Dung

Ngày bắt đầu13/7- kết thúc 15/7/2012.

Địa điểm tại khách sạn Holiday view Cát bà

Dịch vụ bao gồm: vận chuyển, ăn uống, lưu trú, hội trường và trang thiết bị phục vụ hội thảo

Danh sách khách hàng: như phụ lục danh sách (*)

 

Điều II: Giá cả và hình thức thanh toán:

* Giá cả: Giá cả được xác định theo hình thức giá trọn gói cho các dịch vụ được cung cấp theo yêu cầu của bên A.

Giá trọn gói cho 01 khách: 2.510.000 vnd

Giá cho đoàn từ 30 khách: 2.510.000 x 30 = 75.300.000 vnd

 (bằng chữ: Tám mươi bảy triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng chẵn)

Ghi chú: Tổng giá trị hợp đồng trên chưa bao gồm Thuế VAT -10%

* Hình thức thanh toán:

Việc thanh toán được tiến hành làm 02 đợt:

Đợt 01: Bên A Thanh toán cho bên B lần I số tiền 30% giá trị hợp đồng, tương đương 22.590.000đồng (Hai mươi hai triệu, năm trăm chín mươi nghìn đồng chẵn), ngay sau khi hợp đồng được ký kết bằng chuyển khoản (tài khoản như đã cung cấp).

Đợt 02: Bên A Thanh toán số tiền còn lại cho bên B - 70%  giá trị của hợp đồng  – tương đương với 52.710.000 đồng (Năm mươi hai triệu, bảy trăm mười nghìn đồng chẵn) sau khi chương trình Hội thảo kết thúc 3 đến 5 ngày.

Nếu bên A yêu cầu Hóa đơn tài chính, phải thanh toán thêm 10% tiền thuế VAT theo quy định của Nhà nước về thuế đồng thời bên B có nghĩa vụ xuất hóa đơn cho bên A.

Ghi chú:

Có biên bản thanh lý hợp đồng sau khi kết thúc chuyến đi;

(*) Do Công ty  A không thể cung cấp được danh sách họ tên đầy đủ của khách hàng tham dự hội thảo ngay khi ký hợp đồng nên danh sách được cung cấp trước ngày đi 01 ngày (12/7/2012) - Do nhân viên của công ty A gửi email cho Hathanh Travel.

Trong em gửi ghi rõ, danh sách đó có ghi rõ số lượng người: 53 người lớn, 4 trẻ em.

Đến trước ngày đi 01 ngày, Công ty A báo Hủy 01 người lớn => còn 52 người lớn và 4 trẻ em.

Sau khi dịch vụ được thực hiện, Hathanh Travel đã làm tổng kết gửi sang công ty A. Nhân viên của công ty a đã gửi email lại với nội dung:

Chi gui lai em bang tong ket chi co sua lai. Neu em chap nhan thi viet hoa don ve ben chi 02 hoa don (1 cai theo hop dong, 1 cai la so tien phat sinh them ma chi da tra tien cho Lien bao gom ca thue VAT 10% la: 15.700.000đ.)

Sau khi chi nhan dc hoa don chi se chuyen khoan cho ben em.

Theo tổng kết sửa lại thì:

Số người lớn: 52 / Số trẻ em: 04

Số tiền hợp đồng: 146.630.000đ (tổng giá trị bao gồm VAT)

Số tiền đã thanh toán: 22.590.000đ (ngày 30/5/2012)

Số tiền còn nợ: 124.040.000đ

Hathanh Travel đã làm Thanh lý hợp đồng theo đúng số lượng khách hàng nêu trên và Xuất hóa đơn VAT theo số tiền hợp đồng nêu trên.

Tuy nhiên, sau khi nhận được Thanh lý hợp đồng và Hóa đơn VAT từ Hathanh Travel, nhân viên công ty A lại báo cho Hathanh Travel: bị nhầm lẫn về số người tham gia dịch vụ, cụ thể:  thực tế số người lớn chỉ có 51 người, trẻ em 4 người và yêu cầu Hathanh Travel hủy hóa đơn VAT đã xuất, làm lại thanh lý và giảm trên số tiền hợp đồng là: 2.400.000đ (gần bằng giá dịch vụ / 1 khách).

Công ty Hathanh Travel không đồng ý với yêu cầu trên và gửi công văn tới Công ty A yêu cầu thanh toán đúng với nội dung xác nhận trong email và trả tiền theo đúng giá trị trên hóa đơn VAT đã xuất.

Tuy nhiên hiện nay  công ty em vẫn chưa nhận được tiền thanh toán từ phía Công ty A. Ngược lại công ty A cho rằng Hathanhtravel phải hủy hóa đơn VAT và xuất lại mới thanh toán.

Sự việc là như trên, hiện bên em vẫn chưa có hướng giải quyết vì công văn gửi sang nhưng chưa nhận được phản hồi nào từ Công ty A.

Kính nhờ các Anh / Chị luật sư tư vấn giúp em ạ.

 

Chào bạn !

TLLAW.VN  xin tư vấn pháp luật như sau:

Theo các thông tin em cung cấp thì công ty A đã vi phạm hợp đồng về thời hạn thanh toán. Bên em có quyền yêu cầu Công ty A phải thực hiện đúng các nội dung trong hợp đồng. Về số lượng người tham gia tour đó có sự không thống nhất nhưng đây rõ ràng không phải lỗi của bên em vì danh sách là do Công ty A cung cấp.

Hiện tại bên em đẫ có công văn, văn bản yêu cầu Công ty A thanh toán nhưng họ chưa thanh toán hoặc không trả lời, không hợp tác để giải quyết vướng mắc thì công ty em có quyền nhờ đến các cơ quan chức năng để giải quyết như tòa án hoặc trọng tài thương mại có thể tiến hành tự thương lượng hòa giải thêm lần nữa rồi đưa vụ việc ra các cơ quan tài phán trên.

Nếu còn vướng mắc cần tư vấn tiếp em cứ hỏi hoặc liên hệ trực tiếp với luật sư để được tư vấn.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN