Đòi nợ thành viên trong CT TNHH

doi-no-cong-cty-tnhhXin hỏi luật sư rằng, khi công ty TNHH A đã ko trả được nợ, đã có phán quyết của Tòa, tuy nhiên CT không còn tài sản, trong khi đó các thành viên góp vốn thì TS còn rất nhiều. Vấn đề xin luật sư tư vấn là khi thi hành án đối với CT A, bên thi hành án sẽ thi hành đòi nợ số tài sản của các TV góp vốn kia hay là ta lại phải gửi đơn 1 vụ kiện mới để đòi tài sản của các TV đó?

 

Chào bạn !

TLLAW.VN  xin tư vấn pháp luật như sau:

Theo quy định tại Điểm b khoản 1 Điều 38 Luật Doanh nghiệp quy định: “Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp”

Theo đó, việc kiện đòi nợ bạn chỉ có thể kiện đòi đối với công ty.

Hiện tại đã có phán quyết của Tòa án, bạn nên gửi đơn yêu cầu cơ qua Thi hành án để thi hành bản án/quyết định của Tòa.

- Theo như bạn cho biết: "CT không còn tài sản, trong khi đó các thành viên góp vốn thì TS còn rất nhiều". Đã có quyết phán quyết của Tòa thì bên anh phải theo dõi, kiểm tra những thành viên đó chuyển đổi, tẩu tán tài sản từ sở hữu công ty thành tài sản riêng của chính thành viên đó. nếu chứng minh được điều đó, bạn hoàn toàn yêu cầu cơ quan thi hành án giải quyết nhanh chóng và chính những thành viên đó đã vi phạm pháp luật

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN