Luật Đầu Tư

luat-dau-tuViệt Nam một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài trong những năm qua. Tuy nhiên, việc xin giấy chứng nhận đầu tư cũng như xuyên suốt quá trình đầu tư tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài gặp không ít những khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục giấy tờ, nắm bắt các quy định pháp luật, chủ trương chính sách của Nhà nước liên quan để kịp thời đưa ra những quyết định, lựa chọn đầu tư đúng đắn và phù hợp.

 

Với kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu lĩnh vực pháp luật về đầu tư cũng như môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. TLLAW.VN đã và đang tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu, lập dự án, hoàn thiện hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều dự án đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Các dịch vụ của TLLAW.VN đã và đang cung cấp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư bao gồm:

Tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư của Nhà nước Việt Nam nói chung, và các chính sách pháp luật liên quan đến từng lĩnh vực đầu tư của nhà đầu tư, cụ thể:

Ưu đãi đầu tư: Đây là một vấn đề quan trọng trong chính sách thu hút đầu tư của nhà nước Việt Nam. Chính sách ưu đãi chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đất đai như miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; lĩnh vực thuế như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng trong nước chưa sản xuất được. Nhà đầu tư sẽ được tư vẫn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục theo quy định để hưởng các ưu đãi này;

Phương án hợp tác, phương án kinh doanh: Các phương án hợp tác đầu tư là nền tảng cơ bản trong quá trình đầu tư của mỗi nhà đầu tư, chúng tôi sẽ tư vấn cho nhà đầu tư có phương án phù hợp với các quy định của pháp luật và đảm bảo được quyền lợi của nhà đầu tư trước mắt và lâu dài tại Việt Nam;

Ngành nghề kinh doanh: Việt Nam là thành viên trong Cam kết WTO và đang trên đà mở cửa hội nhập với thế giới. Các điều kiện về một số ngành nghề đang dần thay đổi. Với một ngành nghề cụ thể, nhà đầu tư sẽ được tư vấn về điều kiện của ngành nghề đó. Có nhiều điều kiện liên quan đến một ngành nghề như hạn chế kinh doanh, khuyến khích đầu tư, điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm, điều kiện về tỷ lệ vốn góp, điều kiện về mức vốn pháp định .....;

Đất đai và quy hoạch về đất đai: Có nhiều phương án để có một địa điểm phù hợp với mục tiêu kinh doanh của nhà đầu tư từ việc thuê, mua lại đến đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế hay xin cơ quan có thẩm quyền giao một khu đất phù hợp với quy hoạch. Mỗi một phương án đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhà đầu tư sẽ được chúng tôi tư vấn về một cái nhìn tổng thể và chi tiết của mỗi phương án để có sự lựa chọn thích hợp.

Nhân sự - Lao động: Nhà đầu tư sẽ được tư vấn về trình độ cơ bản của lao động địa phương, mức lương trung bình của người lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội phải trả, các chính sách dành cho người lao động, cơ cấu lao động tại địa phương, cơ sở hạ tầng dành cho người lao động …

Bảo vệ môi trường: Việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường là một yêu cầu bắt buộc khi đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư sẽ được tư vấn về các thủ tục pháp lý và các chỉ tiêu bảo vệ môi trường tuân thủ theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Bản quyền và sở hữu trí tuệ: Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi sẽ có những ý kiến tư vấn và hỗ trợ soạn thảo tài liệu, thực hiện các thủ tục phù hợp để nhà đầu tư không bị vướng mắc về vấn đề sở hữu trí tuệ, bảo về được quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư liên quan đến vấn đề này.

- Tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm:

- Tư vấn, soạn thảo và chuẩn bị tài liệu liên quan đến dự án để thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài;

- Thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam, tư vấn, soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản pháp lý liên quan;

Xem xét và tư vấn cho nhà đầu tư về nội dung của các tài liệu liên quan đến dự án; đại diện và thay mặt nhà đầu tư đàm phán về hồ sơ tài liệu và các vấn đề pháp lý khác liên quan đến dự án với các đối tác; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan như dịch, công chứng tài liệu, hợp pháp hoá lãnh sự hồ sơ; đại diện và thay mặt nhà đầu tư trình hồ sơ xin cấp phép và theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ dự án tại cơ quan nhà nước Việt Nam; tư vấn, đại diện nhà đầu tư trao đổi và giải trình với cơ quan nhà nước Việt Nam về các vấn đề liên quan đến dự án để đạt được mức ưu đãi đầu tư cao nhất có thể cho dự án;

- Tư vấn pháp lý trong quá trình hoạt động của dự án đầu tư: bao gồm tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư soạn thảo và chuẩn bị các tài liệu và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật để thuê đất, thuê văn phòng, tư vấn pháp luật lao động và tuyển dụng, tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan đến hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất để cung cấp cho các nhà đầu tư.

Bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng cũng đều được chúng tôi chú trọng giải quyết với sự cẩn trọng và hợp lý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng là đối tác pháp lý trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của nhà đầu tư tại Việt Nam.

Phí dịch vụ: Mức phí luật sư sẽ được tính toán dựa trên từng lĩnh vực, ngành nghề, quy mô dự án đầu tư cụ thể mà nhà đầu tư dự kiến đầu tư tại Việt Nam.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN