Công Bố Thực Phẩm

cong-bo-thuc-phamCác tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải chịu trách nhiệm công bố tiêu chuẩn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường.

 Các sản phẩm thực phẩm phải công bố gồm:

- Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thuốc lá điếu, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại Việt Nam.

- Sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm (dụng cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất thực phẩm) và sản phẩm chỉ nhằm mục đích xuất khẩu cũng được khuyến khích công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định tại văn bản này.

- Sản phẩm sản xuất trong nước, có mục đích xuất khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

- Các sản phẩm có chất lượng không ổn định, sản phẩm bao gói đơn giản để sử dụng trong ngày và các sản phẩm sản xuất theo thời vụ, theo đơn đặt hàng ngắn hạn có thời hạn sử dụng dưới 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường, không bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo quy chế này.

Quy định cách ghi số chứng nhận công bố tiêu chuẩn thực phẩm

- Đối với sản phẩm do Bộ Y tế cấp, nguyên tắc ghi như sau: số thứ tự được cấp + gạch chéo + năm cấp + gạch chéo + YT. Ví dụ: 234/2003/YT.

- Đối với sản phẩm do y tế địa phương cấp: tương tự như trên chỉ khác ở chữ viết tắt YT (chữ in hoa) cộng thêm các chữ cái đầu của tên tỉnh. Ví dụ: 123/2004/YTHN có nghĩa là “y tế Hà Nội” cấp. Trường hợp tên các tỉnh trùng nhau: chữ trùng nhau chỉ trùng một chữ cái đầu nhưng khác chữ liền kề thì thêm chữ đó ở dạng chữ viết thường.

Ví dụ: Quảng Nam – QNa; Quảng Ngãi – QNg; Quảng Ninh – QNi; Hà Nội – HN; Hà Nam – HNa; Ký hiệu viết tắt tên các tỉnh thành phố theo Mẫu 5 ban hành kèm theo Quy chế này.

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn thực phẩm tại TLLAW.VN

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu quý khách hàng cung cấp, TLLAW.VN  sẽ phân tích, đánh giá tính pháp, đầy đủ của tài liệu cho việc thực hiện công việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;

- Sau khi khách hàng ký hợp đồng công bố chất lượng sản phẩm, TLLAW.VN sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ;

-  Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình giải quyết việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Cục an toàn thực phẩm;

- Đại diện khách hàng theo dõi hồ sơ, kết quả và thông báo thông tin kịp thời cho khách hàng;

- Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và bàn giao lại cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng phục vụ, thời gian hoàn thành nhanh ngay cả với những hồ sơ khó và phức tạp.

TLLAW.VN cung cấp các dịch vụ liên quan công bố tiêu chuẩn thực phẩm:

>> Công bố chất lượng sản phẩm, hàng hóa thủy sản

>>  Dịch vụ Công bố tiêu chuẩn thực phẩm

>>  Công bố chất lượng thực phẩm

>>  Công bố thực phẩm nhập khẩu

>>  Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa

>>  Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước giải khát

 

 Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật Doanh nghiệp tốt nhất.

 Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

 “ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN