Hồ sơ khởi kiện vụ án kinh tế

ho-so-khoi-kienHồ sơ khởi kiện vụ án kinh tế là tập hợp các tài liệu phục vụ cho nguyên đơn thực hiện thủ tục khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án có thẩm quyền theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự. Hồ sơ khởi kiện vụ án kinh tế bao gồm đơn, tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.

 

  1. Đơn khởi kiện:

Đơn khởi kiện bao gồm những nội dung chính như sau: Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện; Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện; Tên, địa chỉ của người khởi kiện; Tên, địa chỉ của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, nếu có; Tên, địa chỉ của người bị kiện; Tên, địa chỉ của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, nếu có; Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng, nếu có.

2. Các tài liệu liên quan đến vụ kiện ( giấy tờ nhà, đất, hợp đồng, tài liệu khác chứng minh cho yêu cầu khởi kiện...)

 - Đương sự có yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình phải đưa ra chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu đó là có căn cứ và hợp pháp.

- Đương sự phản đối yêu cầu của người khác đối với mình phải chứng minh sự phản đối đó là có căn cứ và phải đưa ra chứng cứ để chứng minh.

- Cá nhân, cơ quan tổ chức khởi kiện bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước hoặc yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác thì phải đưa ra chứng cứ để chứng minh cho việc khởi kiện, yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

- Đương sự có nghĩa vụ đưa ra chứng cứ để chứng minh mà không đưa ra được chứng cứ hoặc không đưa ra đủ chứng cứ thì phải chịu hậu quả của việc không chứng minh được hoặc chứng minh không đầy đủ đó.

 

3. Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao có sao y) nếu là cá nhân;

4. Tài liệu về tư cách pháp lý của người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác như: giấy phép, quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều lệ hoạt động, quyết định bổ nhiệm hoặc cử người đại diện doanh nghiệp (bản sao có sao y) nếu là pháp nhân.

5. Bản kê các tài liệu nộp kèm theo Đơn khởi kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao)

Các tài liệu nêu trên là văn bản, tài liệu tiếng nước ngoài đều phải được dịch sang tiếng Việt Nam. Do cơ quan, tổ chức có chức năng dịch thuật, kèm theo bản gốc.

TLLAW.VN cung cấp dịch vụ tư vấn và trợ giúp khách hàng soạn thảo Đơn khởi kiện, lập hồ sơ khởi kiện và thực hiện thủ tục khởi kiện vụ án kinh tế nhanh chóng, hiệu quả.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN