Nội dung của hợp đồng dân sự

noi-dung-hop-dong-dánuNội dung của hợp đồng dân sự là tổng hợp các điều khoản mà các chủ thể tham gia giao kết hợp đồng đã thoả thuận. Các điều khoản đó xác định những quyền và nghĩa vụ dân sự cụ thể của các bên trong hợp đồng.

Đọc thêm...

Các hình thức hợp đồng dân sự

cach-thuc-soan-hop-dong-dan-suNhững điều khoản mà các bên đã cam kết thoả thuận phải được thể hiện ra bên ngoài bằng một hình thức nhất định. Hay nói cách khác, hình thức của hợp đồng là phương tiện để ghi nhận nội dung mà các chủ thể đã xác định. Tùy thuộc vào nội dung, tính chất của từng hợp đồng cũng như tùy thuộc vào độ tin tưởng lẫn nhau mà các bên có thể lựa chọn một hình thức nhất định trong việc giao kết hợp đồng cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Đọc thêm...

Rủi ro hợp ký đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

rui-ro-kinh-doanh-nha-oLâu nay, chúng ta đã quen với việc chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản huy động vốn từ người có nhu cầu mua nhà thông qua các loại hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng hợp tác đầu tư…

Đọc thêm...

Hợp đồng mua bán quốc tế, các bước thực hiện

hop-dong-mua-ban-quoc-teSau khi hợp đồng mua bán ngoại thương đã được ký kết, đơn vị kinh doanh XNK - với tư cách là một bên ký kết -phải tổ chức thực hiện hợp đồng đó. Ðây là một công việc rất phức tạp. Nó đòi hỏi phải tuân thủ luật quốc gia và quốc tế, đồng thời bảo đảm được quyền lợi quốc gia và đảm bảo uy tín kinh doanh của đơn vị. Về mặt kinh doanh, trong quá trình thực hiện các khâu công việc để thực hiện hợp đồng, đơn vị kinh doanh XNK phải cố gắng tiết kiệm chi phí lưu thông, nâng cao tính doanh lợi và hiệu quả của toàn bộ nghiệp vụ giao dịch.

Đọc thêm...

Phân biệt hợp đồng mua bán hàng hóa và hợp đồng mua bán tài sản

phan-biet-hop-dong-mua-banLuật Thương mại được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI, kì họp thứ 7 thông qua ngày 14/6/2005. Luật này thay thế Luật Thương mại ngày 10/5/1997 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2006 đã đánh dấu một bước phát triển mới của pháp luật thương mại nói chung và pháp luật về mua bán hàng hoá nói riêng.

Đọc thêm...

Dịch vụ sửa đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh

sua-doi-bo-sung-giap-phepTLLAW.VN nhận thực hiện sửa đổi, bổ sung các nội dung của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp đảm bảo nhanh gọn và uy tín cao.Nội dung tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tại TLLAW.VN gồm:

Đọc thêm...

Luật sư tư vấn luật trong quản lý doanh nghiệp

tu-van-quan-ly-doanh-nghiepTLLAW.VN là một công ty luật có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư có kiến thức chuyên sâu về luật Doanh nghiệp, kinh tế, tài chính, đất đai, thuế và được các doanh nghiệp tin tưởng trong suốt thời gian qua, chúng tôi mong tư vấn, trợ giúp pháp lý nhằm “loại trừ những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp”.

Đọc thêm...

Tư vấn xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

giay-chug-nhan-dang-ky-kinh-doanhQuý công ty đang gặp khó khăn về thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh? Hãy để chúng tôi giúp quý công ty. TLLAW.VN tư vấn hay đại diện quý công ty thực hiện thủ tục xin cấp , làm lại giấy phép đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng nhất cho khách hàng.

Đọc thêm...

Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp

tu-van-lua-chon-loai-hinh-dnDoanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản có trụ sở giao dịch ổn định được đăng kí kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh. Việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp trước khi bắt đầu công việc kinh doanh là rất quan trọng , nó ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Đọc thêm...

Luật sư đại diện pháp lý cho doanh nghiệp

luat-su-dai-dien-hop-dongNếu như ở mỹ, 100% doanh nghiệp có luật sư riêng, thì ở Việt Nam con số này chỉ khoảng 1%. Vì sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy? có lẽ ai cũng trả lời được! Ở Việt Nam, chúng tôi đang nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ này tăng lên.

Đọc thêm...

10-nam-kinh-nghiem
gui-cau-hoi-luat