Cách làm hợp đồng hợp tác cùng phát triển

hop-tac-cung-phat-trienEm có chút việc cần nhờ sự giúp đỡ của anh chị. Bên em là 1 công ty chuyên sản xuất về mảng truyền hình, đào tạo nhân sự về mảng này nữa. Hiện tại bên em cho ra 1 sp mới đó là 1 kênh truyền hình online thực tế.

Đọc thêm...

Về hợp đồng cung ứng nhân lực quản lý

hop-dong-cung-ung-nhan-ungHiện nay tôi đang thuộc biên chế doanh nghiệp Nhà nước X với mức lương là 400 USD. Sắp tới, DN X sẽ liên doanh với một đối tác nước ngoài để thành lập một công ty TNHH 2 thành viên (tạm gọi là Liên doanh, hạch toán độc lập) với tỷ lệ vốn góp là: phía Việt Nam: 51% và phía nước ngoài: 49%.

Đọc thêm...

Công ty cho thôi việc trước khi hết hạn hợp đồng

cong-ty-cho-thoi-viec-het-hanMình hiện tại đang làm cho một cty vốn đầu tư nước ngoài, đã ký hợp đồng lao động 1 năm, mức lương cơ bản ghi trong hợp đồng chỉ khoảng hơn 4tr, tuy nhiên lương thực tế mình nhận nhiều hơn vì bao gồm rất nhiều các khoản phụ cấp (có ghi rõ trong offer letter). Hiện tại mình đã làm việc được 8 tháng trong hợp đồng chính và 2 tháng thử việc.

Đọc thêm...

Viết đơn xin nghỉ khi chưa hết hợp đồng với công ty

viet-don-xin-nghiChị gái tôi làm việc cho một công ty cổ phần và đã kí hợp đồng 6 tháng kể từ ngày 04/03/2009-04/09/2009 Nhưng do bất đồng với ban quản lý và một số lý do khác .chị gái tôi đã viết đơn xin nghỉ việc kể từ ngày viết đơn 04/06/2009-30/06/2009 Trong khi chờ đợi ban giám đốc duyệt chi gái tôi phải bàn giao toàn bộ chứng từ sổ sách có liên quan cho công ty và chị tôi đã bàn giao đầu đủ.

Đọc thêm...

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn và không xác định thời hạn

hop-dong-thoi-hanChào các Luật sư, em muốn xin ý kiến tư vấn của các luật sư về hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn của viên chức.Em là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường và sẽ được giữ lại trường học để công tác, nếu đồng ý thì sẽ ký kết hợp đồng lao động kể từ tháng 8/2012 tới.

Đọc thêm...

Tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

tu-van-cham-dut-hop-dongHiện tại, công ty đang treo hồ sơ của 1 nhân viên. NV đang chạy xe đưa đón công nhân, anh ta viện lý do bị bệnh nên không lái xe nữa, vì quá cận ngày nên công ty không kiếm lái xe khác đuợc nên công ty làm thông báo cho anh ta nghỉ 1 tháng nghỉ duỡng bệnh.

Đọc thêm...

Chấm dứt hợp đồng lao động

cham-dut-lao-dongTrước đây tôi có ký HĐLĐ với thời hạn 5 năm nhưng mới làm khoảng 2 năm. Tuy nhiên khi tham khảo luật lao động thì không có thời hạn này nên không biết hợp đồng này đúng hay sai, nếu sai thì hợp đồng này thuộc dạng nào, có hiệu lực không?

Đọc thêm...

Chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn

bao-truoc-cham-dut-lao-dongBạn trai tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với một công ty TNHH và nay bạn ấy muốn gửi đơn xin nghỉ việc. Bạn ấy cần thông báo trước bao nhiêu ngày để được hưởng tiền trợ cấp thôi việc và số ngày thông báo này là ngày làm việc hay tính luôn ngày Chủ nhật?

Đọc thêm...

Thời hạn báo trước khi hết hạn hợp đồng lao động

thoi-han-lao-dongTôi ký hợp đồng lao động với công ty, thời hạn hợp đồng là 12 tháng và đến ngày 18 tháng 4 la hết hạn hợp đồng, nhưng cho đến nay là ngày 15 tháng 4 mà tôi chưa nhận được thông báo của công ty về việc hết hạn hợp đồng. Như vậy nếu đến ngày 18 tháng 4 mà công ty chấm dứt hợp đồng với tôi thì có đúng ko???

Đọc thêm...

Không ký hợp đồng lao động và nghỉ việc

nghi-viec-ko -ky-hop-dongĐầu tháng 8,tôi phỏng vấn và bắt đầu làm việc với chức danh tổ trưởng bộ phận kho,nhưng sau 2 tháng làm việc tôi vẫn chưa nhận được hợp đồng lao động,mãi đến cuối tháng 10 tôi mới chính thức nhận được hợp đồng,nhưng thời hạn là bắt đầu tháng 11/2012,

Đọc thêm...

10-nam-kinh-nghiem
gui-cau-hoi-luat