Khởi kiện đòi nợ khi công ty đã đăng ký tạm ngừng hoạt động ?

no-doanh-nghiepChào luật sư, Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Công ty khách hàng còn nợ tiền công ty bên em, hiện giờ Em biết rằng công ty đó đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế. Vậy công ty Em có thể kiện ra tòa về vấn dề chưa trả hết nợ đối với công ty trên được không ? Công ty đó hiện ở huyện củ chi.

 

Chào bạn !

TLLAW.VN  xin tư vấn pháp luật như sau:

Theo như bạn trình bày, công ty khách hàng của công ty bạn đã đăng kí tạm ngừng kinh doanh. Và vẫn chưa thanh toán hết nợ cho công ty bạn, chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 156 Luật doanh nghiệp 2005 thì : “3. Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ, tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp chủ nợ, khách hàng và người lao động có thoả thuận khác.”

Chính vì vậy, trong trường hợp này, công ty bạn có thể khởi kiện công ty khách hàng lên Tòa án nơi công ty chị có trụ sở  để yêu cầu Tòa án giải quyết.

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN