Hợp đồng dịch vụ đòi nợ

hop-dong-doi-noCông ty tôi là Công ty xây dựng có một số khách hàng nợ đã lâu và không thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Chúng tôi muốn ký hợp đồng với một Công ty Luật để họ thực hiện việc thu hồi nợ cho chúng tôi và trong trường hợp cần thiết sẽ làm thủ tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án.

 

Theo Giấy đăng ký hoạt động của Công ty này cung cấp có lĩnh vực hành nghề là: Tham gia tố tụng, Tư vấn pháp luật, Dịch vụ pháp lý khác.

Và theo tôi biết thì đối với dịch vụ đòi nợ thì Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ thì không được kinh doanh ngành nghề khác.

Nên tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp là việc Công ty tôi thuê Công ty Luật trên thực hiện việc thu hồi nợ và thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp tại Tòa án khi cần thiết có được không.

 

Chào bạn !

TLLAW.VN  xin tư vấn pháp luật như sau:

Câu hỏi của Bạn chỉ là sự đan xen việc Công ty đòi nợ không được thực hiện kinh doanh ngành nghề khác. Còn Công ty Luật, hoặc Văn phòng Luật sư (Xin gọi là Tổ chức hành nghề Luậu sư) có chức năng đòi nợ không?

Là Bạn đang nhầm lẫn giữa đòi nợ và  việc hành nghề pháp lý. Tổ chức hành nghề luật sư không thể dùng từ ngữ là đòi nợ mà nó chỉ ẩn chứa ở thuật ngữ pháp lý. Nên Bạn phải trao đổi cụ thể với Công ty luật nào đó về số công nợ mà bạn cần đòi, thì Công ty Luật đó sẽ câu trả lời cụ thể cho Bạn.

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN