tư vấn thành lập trường dân lập quốc tế

thanh-lap-truong-dan-lap-quoc-teChúng tôi là những Việt kiều về quê đầu tư, muốn thành lập trường dân lập quốc tế tại quận 7 để dạy học từ cấp tiểu học và trung học cơ sở và sau này có thể là trung học. Quy mô khoảng 500 học sinh. Xin quý sở cho biết điều kiện để thành lập trường dân lập quốc tế, các cơ quan cần phải liên hệ, thời gian thực hiện và hướng dẫn các bước thủ tục giúp chúng tôi. Trân trọng cám ơn

 

Chào bạn !

TLLAW.VN xin tư vấn doanh nghiệp như sau:

Do nội dung trong thư hỏi của quý khách về việc thành lập Trường dạy học chưa nêu đầy đủ các thông tin về Nhà đầu tư, đối tượng học sinh của trường... Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tạm thời phúc đáp vấn đề quý khách hỏi, như sau:

1. Về điều kiện để thành lập trường:

Đối với Nhà đầu tư mang quốc tịch Việt Nam: điều kiện để thành lập trường được quy định tại Luật Giáo dục năm 2005, Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 2 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật Giáo dục, các Điều lệ Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ban hành kem tho Quyết định số 51 /2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 31 tháng 8 năm 2007, số 07/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 02 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với Nhà đầu tư mang quốc tịch nước ngoài, đề nghị tham khảo thêm quy định tại Nghị định 06/2000/NĐ-CP ngày 06 tháng 3 năm 2000 của Chính phủ về việc hợp tác đầu tư với nước ngoài trong lĩnh vực khám chữa bệnh, giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, Thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư số 14/2005/TTLT/BGD&ĐT-BKH&ĐT ngày 14 tháng 4 năm 2005 hướng dẫn một số điều của Nghị định 06/2000/NĐ-CP.

(Lưu ý: theo điều 3 của Thông tư liên tịch số 14/2005/TTLT/BGD&ĐT-BKH&ĐT ngày 14 tháng 4 năm 2005 nêu trên, hiện nay, chỉ mới pho phép “Thí điểm thành lập các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện hoạt động giáo dục trung học phổ thông dành cho người nước ngoài và người Việt Nam”).

Ngoài ra, hoạt động của trường học có ảnh hưởng, tác động lớn đến tình hình giao thông của khu vực nên để thực hiện việc giảm sự quá tải của các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm của Thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành văn bản số 8933/UBND-THKT ngày 24 tháng 12 năm 2007. Theo đó, việc đầu tư xây dựng mới các trường đại học, trường cao đẳng, các cơ sở y tế... được triển khai thực hiện ở các quận mới, huyện ngoại thành, cửa ngõ ra vào thành phố. Do đó, Nhà đầu tư cần lưu ý vấn đề địa điểm thực hiện dự án khi xem xét quyết định đầu tư cho phù hợp quy hoạch của Thành phố.

2. Các cơ quan cần liên hệ:

- Đối với Nhà đầu tư mang quốc tịch nước ngoài: việc thành lập trường kèm theo việc thành lập doanh nghiệp nên được cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư: liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi đặt địa điểm hoạt động của trường và trụ sở của doanh nghiệp.

- Đối với Nhà đầu tư mang quốc tịch Việt Nam: thành lập Trường theo quy định của Luật Giáo dục và không đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật đầu tư: liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh/thành phố nơi đặt địa điểm hoạt động của trường và trụ sở của doanh nghiệp.

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN