Tranh chấp tài sản với Công ty TNHH MTV

tranh-chap-tai-sanTôi có 1 người bạn làm Giám đốc Công ty TNHH MTV. Tháng 02/2011, do nể nang nên tôi đã cho Công ty đó (người bạn tôi đại diện) vay số tiền mặt 20 triệu đồng. Đến tháng 02/2012, do Công ty làm ăn thua lỗ nên không trả nợ cho tôi đúng hẹn được.

 

Vì gia đình tôi cũng khó khăn nên bạn tôi bảo gán hết số nợ đó bằng hình thức bán rẻ cho tôi chiếc xe máy của Công ty (xe Honda Lead, đăng ký xe mang tên Công ty, không phải tên người bạn tôi). Việc bán xe chỉ bằng lời nói của bạn tôi và đưa cho tôi giấy đăng ký xe. Từ đó đến nay, tôi coi chiếc xe máy đó là tài sản của mình và sử dụng làm phương tiện đi lại. Vừa qua, nghe tivi nói Nghị định 71 xử phạt tiền rất nặng đối với người đi xe không chính chủ, tôi lo lắng nên đã đến gặp người bạn tôi yêu cầu viết giấy mua bán để đi đăng ký sang tên đổi chủ nhưng bạn tôi bảo không biết làm cách nào vì đây là tài sản công ty.

Tôi sợ bị bạn tôi lừa dối hoặc sau nay có tranh chấp tài sản thì thiệt thòi nên tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn cho tôi, trong trường hợp này, nếu Công ty bán xe cho tôi thì phải làm những thủ tục gì, tôi cần có giấy tờ gì của Công ty để đi đăng ký sang tên đổi chủ đúng quy định của pháp luật. Hiện nay Công ty vẫn đang hoạt động bình thường. Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn !

TLLAW.VN  xin tư vấn pháp luật như sau:

Công ty có thể làm hợp đồng mua bán chiếc xe với bạn, sau đó công ty kia xuất cho bạn một hóa đơn mua bán có con dấu đỏ, bạn cầm hóa đơn đó lên cơ quan thuế đóng thuế trước bạ để sang tên sau đó làm hồ sơ chuyển giấy tờ xe sang tên của bạn.

Thủ tục chi tiết bạn có thể liên hệ tới cơ quan thuế và công an nơi bạn sinh sống nhé !

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN