Đăng ký thủ tục kinh doanh chế biến thực phẩm

thu-tuc-che-bien-thuc-phamTrong thời gian vừa qua do suy thoái kinh tế công ty tôi đang làm việc bị giải thể, vì vây tọi không có việc làm từ ngày 15- 10- 2008 tới nay. tôi cũng đã tìm rất nhiều việc nhưng không thành công vì vậy tôi quyết định đầu tư vào chế biến và sản xuất kinh doanh thực phẩm (do gia đình có nghề làm giò chả lụa gia truyền vì vậy tôi muốn là thủ tục xin giấy phép kinh doanh mặt hàng này)

 

Xin các luật sư và các bạn tư vấn giúp tôi để tôi có đủ thủ tục và điều kiện để kinh doanh và sản xuất mặt hàng này. tôi dự định sẽ đăng ký kinhdoanh theo hình thức hộ gia đình.

Vậy cho tôi hỏi: tôi phải làm những thủ tục gì? tôi cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào về vệ sinh an toàn thực phẩm? thời gian đầu tôi chưa  có khách hàng vậy tôi có phải nộp thuế không? (vì tôi chưa có doanh thu, tôi có được miễn thuế không? nếu có thì đựoc miễn trong thời gian bao lâu? thủ tục làm đơn xin miễn thuế như thế nào?). ở đây là thuế thu nhập doanh nghiệp, tôi ko có ý lẩn tránh trách nhiệm nộp thuế, nhưng quả thật tôi chưa có doanh thu, rất có thể tôi sẽ phải chịu lỗ trong thời gian đầu.

Mong luật sư chỉ bảo tận tình và hướng dẫn tôi hoàn thành các thủ tục trong thời gian nhanh nhất? nếu có thể luật sư chỉ giúp tôi các địa chỉ có thể giúp tôi các vấn đề trên.

 Vì tôi muốn đưa ra thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất  cho người tiêu dùng vì vậy tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư.

 

 Chào bạn !

TLLAW.VN  xin tư vấn pháp luật như sau:

Trước tiên bạn liên hệ với Trung tâm y tế dự phòng quận (huyên) để tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, xin đăng ký kinh doanh, trang bị các thiết bị chế biến thực phẩm hợp vê sinh, xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại trung tâm y tế dự phòng.

Hiện nay cơ sở kinh doanh chỉ nộp thuế thu nhập cá nhân, khi nào thu nhập vượt mức giảm trừ cá nhân và người phụ thuộc mới phải nộp, khi đăng ký kinh doanh xong, bạn lien hệ với chi cục thuế để nơi đây hướng dẩn bạn kê khai và nộp thuế đúng. Chúc bạn thành công

 

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN