Ðiều kiện thành lập trường mầm non tư thục

dk-truog-man-non-tu-thucÐiều kiện thành lập trường mầm non tư thục:

- Có đề án thành lập nhà trường phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đi học. Đề án thành lập trường, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

 

- Có từ ba nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trở lên với số lượng ít nhất 50 trẻ em và có không quá 15 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

- Có đủ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên theo tiêu chuẩn quy định: Chủ tịch Hội đồng quản trị phải có phẩm chất, đạo đức tốt, có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên, có đủ sức khỏe, khi được đề cử không quá 65 tuổi; hiệu trưởng phải có bằng trung cấp sư phạm mầm non trở lên, có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, có sức khỏe tốt; giáo viên và nhân viên phải có phẩm chất, đạo đức tốt, thương yêu và tôn trọng trẻ em, sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

- Có cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định: Trường được đặt tại khu dân cư phù hợp quy hoạch chung, thuận lợi cho trẻ em đến trường, lớp; khuôn viên của trường phải có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cổng bảo đảm an toàn cho trẻ em; phòng sinh hoạt chung có diện tích trung bình tối thiểu 1,5m2 cho một trẻ, có bàn, ghế đúng quy cách và đủ cho số trẻ trong lớp; phòng ngủ có diện tích trung bình tối thiểu 1,2 m2 cho một trẻ; phòng vệ sinh có diện tích trung bình tối thiểu 0,4 m2 cho một trẻ; hiên chơi có chiều rộng tối thiểu 1.8m, có lan can bao quanh cao 1m.

Trong thời hạn 02 năm, nếu không đủ điều kiện thì quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập bị thu hồi.

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN