Tư vấn phá sản doanh nghiệp

pha-san-doanh-nghiepÔng A đứng ra thành lập DNTN Hải Âu kinh doanh lĩnh vực điện tử với số vốn ban đầu là 300trd .A có một người bạn thân là B rất am hiểu lĩnh vực kinh doanh này nên đã mời B đến làm việc và giao cho chức vụ GD, thay A quản lý điều hành DN. Sau một thời gian kinh doanh DN bị thua lỗ phát sinh số nợ là 500trd.

 

Hỏi: trường hợp B cố ý làm trái sự phân công của A thì trách nhiệm của B như thế nào đối với các khoản nợ trước các chủ nợ? Tại sao? Biết: A có TS khác trị giá 150trd, B có TS trị giá 50trd.

 

Chào bạn !

TLLAW.VN xin tư vấn nhà đất như sau:

Thứ nhất theo khoản 1 điều 141, Khoản 2 điều 143 Luật Doanh nghiệp 2009 chủ DNTN chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Cho nên trong trường hợp này A vẫn phải chịu trách nhiệm với khoản nợ 500tr trên.

Ông B không phải chịu trách nhiệm với các chủ nợ vì trong trường hợp này ông B chỉ là người làm thuê và luật doanh nghiệp 2009 quy định chỉ có chủ sở hữu của doanh nghiệp mới chịu trách nhiệm trước các khoản nợ của doanh nghiệp.

Trừ trường hợp B tự ý ký kết hợp đồng với công ty/ doanh nghiệp khác nhân danh công ty của A mà không có sự đồng ý của A để dẫn đến thua lỗ thì B hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như các chủ nợ về các khoản nợ do việc ký kết hợp đồng của B gây ra. Vì theo khoản 4 điều 143 luật doanh nghiệp 2009 quy định chủ sở hữu doanh nghiệp là người đại diện theo pháp luật. Nếu A không biết việc ký kết hợp đồng này thì hợp đồng này đương nhiên không có hiệu lực pháp luật vì sai về mặt thẩm quyền ký kết hợp đồng. Do đó B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước các chủ nợ do việc ký kết hợp đồng này gây ra.

Hãy nhấc máy gọi số 0394721077 - 0373844485 để được sử dụng dịch vụ tư vấn nhà đất tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của TLLAW.VN