Cách làm hợp đồng hợp tác cùng phát triển

hop-tac-cung-phat-trienEm có chút việc cần nhờ sự giúp đỡ của anh chị. Bên em là 1 công ty chuyên sản xuất về mảng truyền hình, đào tạo nhân sự về mảng này nữa. Hiện tại bên em cho ra 1 sp mới đó là 1 kênh truyền hình online thực tế.

Đọc thêm...

Tư vấn Mua bán hàng hoá quốc tế

mua-ban-hang-hoa-quoc-teMua bán hàng hoá quốc tế được thực hiện dưới các hình thức xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu. 2. Mua bán hàng hoá quốc tế phải được thực hiện trên cơ sở hợp đồng bằng văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.

Đọc thêm...

Về hợp đồng cung ứng nhân lực quản lý

hop-dong-cung-ung-nhan-ungHiện nay tôi đang thuộc biên chế doanh nghiệp Nhà nước X với mức lương là 400 USD. Sắp tới, DN X sẽ liên doanh với một đối tác nước ngoài để thành lập một công ty TNHH 2 thành viên (tạm gọi là Liên doanh, hạch toán độc lập) với tỷ lệ vốn góp là: phía Việt Nam: 51% và phía nước ngoài: 49%.

Đọc thêm...

Công ty cho thôi việc trước khi hết hạn hợp đồng

cong-ty-cho-thoi-viec-het-hanMình hiện tại đang làm cho một cty vốn đầu tư nước ngoài, đã ký hợp đồng lao động 1 năm, mức lương cơ bản ghi trong hợp đồng chỉ khoảng hơn 4tr, tuy nhiên lương thực tế mình nhận nhiều hơn vì bao gồm rất nhiều các khoản phụ cấp (có ghi rõ trong offer letter). Hiện tại mình đã làm việc được 8 tháng trong hợp đồng chính và 2 tháng thử việc.

Đọc thêm...

Viết đơn xin nghỉ khi chưa hết hợp đồng với công ty

viet-don-xin-nghiChị gái tôi làm việc cho một công ty cổ phần và đã kí hợp đồng 6 tháng kể từ ngày 04/03/2009-04/09/2009 Nhưng do bất đồng với ban quản lý và một số lý do khác .chị gái tôi đã viết đơn xin nghỉ việc kể từ ngày viết đơn 04/06/2009-30/06/2009 Trong khi chờ đợi ban giám đốc duyệt chi gái tôi phải bàn giao toàn bộ chứng từ sổ sách có liên quan cho công ty và chị tôi đã bàn giao đầu đủ.

Đọc thêm...

Tư vấn Hợp đồng ủy thác

hop-dong-dau-tuQuý Khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về tính chất pháp lý của Hợp đồng Ủy thác Đầu tư mẫu của Công ty “Hợp đồng Ủy thác”), do đó, TLLAW.VN hân hạnh đệ trình Quý Khách hàng bản Đề xuất Dịch vụ Phân tích Pháp lý để Quý Khách hàng xem xét

Đọc thêm...

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn và không xác định thời hạn

hop-dong-thoi-hanChào các Luật sư, em muốn xin ý kiến tư vấn của các luật sư về hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn của viên chức.Em là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường và sẽ được giữ lại trường học để công tác, nếu đồng ý thì sẽ ký kết hợp đồng lao động kể từ tháng 8/2012 tới.

Đọc thêm...

Tư vấn góp vốn kinh doanh

tu-van-gop-von-kinh-doanhHôm nay, tôi có 1 số vấn đề rất mong muốn được luật sư của Dân luật giúp đỡ giải đáp.Tôi đang có ý định góp vốn với 1 người bạn để mở 1 Phòng khám Nha khoa tư nhân, trong đó:- Bạn tôi là người đứng tên (vì là bác sĩ)

Đọc thêm...

Tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

tu-van-cham-dut-hop-dongHiện tại, công ty đang treo hồ sơ của 1 nhân viên. NV đang chạy xe đưa đón công nhân, anh ta viện lý do bị bệnh nên không lái xe nữa, vì quá cận ngày nên công ty không kiếm lái xe khác đuợc nên công ty làm thông báo cho anh ta nghỉ 1 tháng nghỉ duỡng bệnh.

Đọc thêm...

Tư vấn và Soan thảo Hợp đồng nhượng quyền Thương hiệu

hop-dong-nhuong-quyen-thuong-hieuTheo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam, nhượng quyền thương mại(Franchise)là một loại hình hoạt động thương mại, theo đó, Bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu Bên nhận nhượng quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo các điều kiệ sau đây:

Đọc thêm...

10-nam-kinh-nghiem
gui-cau-hoi-luat