Khi có nhu cầu bán nợ, doanh nghiệp phải chuẩn bị thủ tục thế nào?

mua-ban-no-doanh-nghiepTrong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh mà nhất là trong quá trình chuyển đổi sở hữu của các doanh nghiệp nhà nước việc tập trung quản lý và xử lý các khoản nợ và tài sản tồn đọng là rất cần thiết để lành mạnh hoá tình hình tài chính doanh nghiệp nhằm tối ưu hoá các nguồn lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Trong các giải pháp xử lý nợ, doanh nghiệp có thể xem xét để bán khoản nợ phải thu đối với khách nợ của mình cho Công ty Mua bán nợ.

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm rượu bia

chung-nhan-ruou-biaCông bố tiêu chuẩn sản phẩm rượu bia nhập khẩu và sản xuất trong nước, theo quy định của các cơ quan nhà nước thì một sản phẩm muốn đưa ra thị trường tiêu thụ thì việc công bố tiêu chuẩn chất lượng là điều bắt buộc.

Đọc thêm...

Xin giấy phép ICP

giay-ipcXin giấy phép ICP trang thông tin tổng hợp theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông. Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xin giấy phép Giấy phép thiết lập trang tin điện tử tổng hợp, TLLAW.VN thấu hiểu được những thủ tục rườm rà, phức tạp, bao nhiêu là loại giấy tờ, chúng tôi sẽ giúp các quý công ty có được Giấy phép ICP nhanh nhất.

Đọc thêm...

Hình thức thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài?

nha-may-che-bien-goTôi có người bạn là Việt kiều Đức, hiện nay bạn tôi có nhu cầu đầu tư xây dựng mới nhà máy chế biến gỗ tại Việt Nam, cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật Việt Nam bạn tôi có thể thực hiện đầu tư theo hình thức nào?

Đọc thêm...

Thủ tục thay đổi giám đốc công ty nước ngoài

thay-doi-giam-docDịch vụ tư vấn và thực hiện trọn gói thủ tục thay đổi Giám đốc cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm các nội dung sau:

1. Tư vấn quy định điều kiện về Giám đốc:

- Tư vấn quy định pháp luật liên quan đến Giám đốc theo Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp 2005;

- Tư vấn về điều kiện được làm Giám đốc - người đại diện theo pháp luật công ty nước ngoài;

Đọc thêm...

Thủ tục ủy quyền thành lập doanh nghiệp liên doanh

thu-tuc-hiay-phep-lien-doanhHiện tại bên Mỹ tôi làm chủ một Công ty kinh doanh. Nếu tôi về Việt Nam thành lập Công ty liên doanh giữa công ty của tôi bên Mỹ với doanh nghiệp tư nhân của tôi đã có tại Việt Nam thì có hợp pháp không?

Đọc thêm...

Công bố tiêu chuẩn bao bì chứa đựng thực phẩm

bao-bi-chat-luongTại sao phải công bố chất lượng bao bì: Thực phẩm an toàn cần thiết phải có bao bì sạch. Đây là những tiêu chuẩn chủ yếu tập trung vào việc kiểm soát vệ sinh và sự an của sản phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì. Các nhà sản xuất bao bì thực phẩm là mắc xích quan trọng trong chuỗi sản xuất thực phẩm và có ảnh hưởng đáng kể đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Đọc thêm...

Thủ tục xin giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ

do-ban-do1. Tư vấn pháp lý cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin Giấy phép:

- Tư vấn hành lang pháp lý cho quý khách hàng trước khi xin giấy phép;

- Tư vấn điều kiện cấp giấy phép;

- Tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép;

Đọc thêm...

Dịch vụ xin cấp visa cho người nước ngoài

pasportDịch vụ xin cấp visa là dịch vụ pháp lý chủ đạo của công ty chúng tôi. TLLAW.VN mong muốn thông qua việc ứng dịch vụ sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp từ đó đưa công ty trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam

Đọc thêm...

Giải quyết tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp, tổ chức đưa người lao động đi làm việc ở NN

tranh-chap-lao-dong-doanh-nghiepTheo quy định tại Điều 73 của Luật người lao động Việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giải quyết tranh chấp như sau:

1. Tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được giải quyết trên cơ sở hợp đồng ký giữa các bên và quy định của pháp luật Việt nam.

Đọc thêm...

10-nam-kinh-nghiem
gui-cau-hoi-luat