Cách làm hợp đồng hợp tác cùng phát triển

hop-tac-cung-phat-trienEm có chút việc cần nhờ sự giúp đỡ của anh chị. Bên em là 1 công ty chuyên sản xuất về mảng truyền hình, đào tạo nhân sự về mảng này nữa. Hiện tại bên em cho ra 1 sp mới đó là 1 kênh truyền hình online thực tế.

Đọc thêm...

Về hợp đồng cung ứng nhân lực quản lý

hop-dong-cung-ung-nhan-ungHiện nay tôi đang thuộc biên chế doanh nghiệp Nhà nước X với mức lương là 400 USD. Sắp tới, DN X sẽ liên doanh với một đối tác nước ngoài để thành lập một công ty TNHH 2 thành viên (tạm gọi là Liên doanh, hạch toán độc lập) với tỷ lệ vốn góp là: phía Việt Nam: 51% và phía nước ngoài: 49%.

Đọc thêm...

Công ty cho thôi việc trước khi hết hạn hợp đồng

cong-ty-cho-thoi-viec-het-hanMình hiện tại đang làm cho một cty vốn đầu tư nước ngoài, đã ký hợp đồng lao động 1 năm, mức lương cơ bản ghi trong hợp đồng chỉ khoảng hơn 4tr, tuy nhiên lương thực tế mình nhận nhiều hơn vì bao gồm rất nhiều các khoản phụ cấp (có ghi rõ trong offer letter). Hiện tại mình đã làm việc được 8 tháng trong hợp đồng chính và 2 tháng thử việc.

Đọc thêm...

Viết đơn xin nghỉ khi chưa hết hợp đồng với công ty

viet-don-xin-nghiChị gái tôi làm việc cho một công ty cổ phần và đã kí hợp đồng 6 tháng kể từ ngày 04/03/2009-04/09/2009 Nhưng do bất đồng với ban quản lý và một số lý do khác .chị gái tôi đã viết đơn xin nghỉ việc kể từ ngày viết đơn 04/06/2009-30/06/2009 Trong khi chờ đợi ban giám đốc duyệt chi gái tôi phải bàn giao toàn bộ chứng từ sổ sách có liên quan cho công ty và chị tôi đã bàn giao đầu đủ.

Đọc thêm...

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn và không xác định thời hạn

hop-dong-thoi-hanChào các Luật sư, em muốn xin ý kiến tư vấn của các luật sư về hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn của viên chức.Em là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường và sẽ được giữ lại trường học để công tác, nếu đồng ý thì sẽ ký kết hợp đồng lao động kể từ tháng 8/2012 tới.

Đọc thêm...

10-nam-kinh-nghiem
gui-cau-hoi-luat
luat-su-rieng
thanh-lap-doanh-nghiep