Viết đơn xin nghỉ khi chưa hết hợp đồng với công ty

viet-don-xin-nghiChị gái tôi làm việc cho một công ty cổ phần và đã kí hợp đồng 6 tháng kể từ ngày 04/03/2009-04/09/2009 Nhưng do bất đồng với ban quản lý và một số lý do khác .chị gái tôi đã viết đơn xin nghỉ việc kể từ ngày viết đơn 04/06/2009-30/06/2009 Trong khi chờ đợi ban giám đốc duyệt chi gái tôi phải bàn giao toàn bộ chứng từ sổ sách có liên quan cho công ty và chị tôi đã bàn giao đầu đủ.

 

Và được ban giám đốc công ty duyệt .Như vậy khi chị gái tôi xin nghỉ thì công ty có trả lương cho chị tôi tháng 6 không khi chị tôi làm như vậy.

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn luật doanh nghiệp như sau:

Trường hợp này Chi của bạn ký hợp đồng lao động xác định thời hạn đối với công ty là 06 tháng. Như vậy theo qui định tại Đ.37 – BLLĐ đã được sửa đổi, bổ sung năm 2002 thì lý do mà chị bạn đưa ra không nằm một trong những lý do mà người lao động được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Tuy nhiên, nếu đơn xin nghỉ việc của chị bạn đã được Giám Đốc công ty đồng ý giải quyết thì chị của bạn sẽ được công ty đó trả lương trong thời gian chi bạn đã làm việc.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp tốt nhất

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật