Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng

luu-hanh-thuc-pham-cnThị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam đang là một mảng kinh doanh đầy màu mỡ, có sức hút lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Theo quy định của nhà nước các sản phẩm thực phẩm chức năng trước khi đưa ra thị trường phải được đăng ký lưu hành và công bố tiêu chuẩn chất lượng như là một sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm Thực phẩm chức năng của nhà sản xuất đối với Người tiêu dùng.

 

Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp và với mong muốn đồng hành cùng sự thành công của khách hàng Bravolaw xin tư vấn đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng như sau:

Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng ở đâu

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm là nơi  tiếp nhận hồ sơ đăng ký lưu hành đối với thực phẩm chức năng. Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng nhập khẩu

- Giấy phép kinh doanh

- Giấy chứng nhận phân tích thành phần (Certificate Of Analysis –CA): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực Lãnh sự quán VN – Trong CA phải nêu được 3 yếu tố: Cấu tạo thành phần; Chỉ tiêu hàm lượng kim loại; chỉ tiêu hàm lượng vi sinh.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate Of Free Sale): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực Lãnh sự quán VN.

- Nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ.

- Mẫu sản phẩm

Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

- Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)

- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).

- Nhãn sản phẩm

- Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

- Mẫu sản phẩm.

Trình tự đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng

Bước 1: Cơ sở gửi hồ sơ về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Bước 2 : Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận cho đương sự

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sau 07 ngày làm việc có công văn yêu cầu cá nhân,doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Hồ sơ bổ sung có dấu văn thư ghi ngày nhận hồ sơ bổ sung.

Bước 4: Tổ chức thẩm xét sau 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lập phiếu thẩm xét theo qui định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt

Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở và lưu hồ sơ

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật Doanh nghiệp tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật