Quy định công bố thực phẩm chức năng

qui-dinh-thuc-pham-chuc-nangDoanh nghiệp hoặc thương nhân đang tìm hiểu về Quy định công bố thực phẩm chức năng, Bravolaw hiểu rõ những khó khăn đó của Doanh nghiệp Chúng tôi giới thiệu Dịch vụ Công bố thực phẩm chức năng thời gian hoàn thành nhanh với mức chi phí cạnh tranh nhất.

 

Các loại thực phẩm chức năng phải công bố tiêu chuẩn chất lượng:

- Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (thực phẩm bổ sung) là những thực phẩm được chế biến từ những nguyên liệu có hoạt tính sinh học cao (thực phẩm bổ sung dinh dưỡng) và/hoặc được bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng (thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng) với mức khuyến cáo sử dụng phù hợp lứa tuổi, đối tượng sử dụng theo quy định.

- Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là thực phẩm thông thường có tăng cường vi chất dinh dưỡng

- Thực phẩm dinh dưỡng y học là một loại thực phẩm đặc biệt đã qua thử nghiệm lâm sàng, được chứng minh là có công dụng như nhà sản xuất đặc biệt đã công bố và được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu hành, đồng thời có chỉ định và cách sử dụng với sự giúp đỡ, giám sát của thầy thuốc.

Quy định về Công bố thực phẩm chức năng:

Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều 33

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh phải công bố việc áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn ngành theo quy định của pháp luật; trường hợp công bố tiêu chuẩn cơ sở thì tiêu chuẩn đó không được thấp hơn tiêu chuẩn ngành, Tiêu chuẩn Việt Nam.

Điều 35

Thực phẩm đóng gói sẵn phải được ghi nhãn thực phẩm. Nhãn thực phẩm phải ghi đầy đủ, chính xác, rõ ràng, trung thực về thành phần thực phẩm và các nội dung khác theo quy định của pháp luật; không được ghi trên nhãn thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào về thực phẩm có công hiệu thay thế thuốc chữa bệnh.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn trên lãnh thổ Việt Nam phải ghi nhãn thực phẩm trước khi xuất xưởng thực phẩm.

Nhãn thực phẩm phải có các nội dung cơ bản sau đây:

- Tên thực phẩm;

- Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất thực phẩm;

-  Định lượng của thực phẩm;

- Thành phần cấu tạo của thực phẩm

- Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của thực phẩm;

- Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản thực phẩm;

- Hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng thực phẩm;

-  Xuất xứ của thực phẩm.

Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT

Các chỉ tiêu tiêu chuẩn vệ sinh bao gồm yếu tố hoá học, vật lý và vi sinh vật được phép có trong thực phẩm không được vượt quá giới hạn tối đa cho phép

Thông tư số 08/2004/TT-BYT

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật Doanh nghiệp tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật