Tra mã ngành để đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài

tra-ma-nganh-kinh-doanhCho em hỏi là muốn tra mã ngành để đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài thì phải vào trang web nào .?và vốn kinh doanh theo nhà nước quy định là bao nhiêu ? 2> nếu người nước ngoài thành lập cty TNHH 1Thành viên do 1 cá nhân làm chủ có phải đóng các loại thuế nhà nước cao hơn so với người việt nam không ?

3 > người nước ngoài có quyền mua nhà ở việt nam không ? nếu được thì phải mua nhà như thế nào ? và nghị định hay thông tư pháp luật nào quy định đều này ah ?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn luật doanh nghiệp sau:

1. Về ngành nghề kinh doanh và vốn kinh doanh:

Quý Ông/bà có thể tham khảo ngành nghề kinh doanh trên website của Sở Kế hoạch và Đầu tư như sau:

+ Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc ban hành quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

(http://dpi.hochiminhcity.gov.vn/ Tiếng việt/ văn bản pháp quy về đăng ký kinh doanh/ Luật doanh ngiệp, nghị định và các thông tư hướng dẫn liên quan)

+ Biểu cam kết thương mại dịch vụ của Việt Nam trong WTO

Nhà nước không không giới hạn về vốn đầu tư của Nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

2. Trường hợp về Thuế Quý Ông/Bà có thể liên hệ với Cục thuế thành phố tại địa chỉ số 140, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc số điện thoại (08) 9.305373 - 9304415

3. Trường hợp về đất đai Quý Ông/Bà có thể liên hệ với Sở Tài Nguyên Môi Trường tại địa chỉ số 63, đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc điện thoại 8.293661

Quý Ông/Bà có thể liên hệ trực tiếp tại phòng Đăng ký Đầu tư - Sở Kế hoạch và Đầu tư - tầng trệt, dãy nhà B, 32 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM hoặc số điện thoại 08.38227 495 để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc truy cập trang web của Sở để biết thêm thông tin về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, địa chỉ: www.dpi.hochiminhcity.gov.vn.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật