Chậm thanh toán công nợ hợp đồng dịch vụ

no-du-lichNgày 30/5/2012 Hathanh Travel ký hợp đồng tổ chức hội thảo tại Cát Bà cho công ty A với nội dung:

Điều I - Nội Dung

Ngày bắt đầu13/7- kết thúc 15/7/2012.

Địa điểm tại khách sạn Holiday view Cát bà

Dịch vụ bao gồm: vận chuyển, ăn uống, lưu trú, hội trường và trang thiết bị phục vụ hội thảo

Danh sách khách hàng: như phụ lục danh sách (*)

Đọc thêm...

Trả nợ sau khi Doanh nghiệp giải thể

no-doanh-nghiep-tra-saDo gặp khó khăn trong việc quản lý điều hành của mình nên ông Bình là chủ của doanh nghiệp tư nhân đã ký hợp đồng thuê ông Hà làm giám đốc quản lý và điều hành doanh nghiệp, hợp đồng được ký vào ngày 01-03-2006. ông Hà được hưởng 20% lợi nhuận của doanh nghiệp tư nhân. 20-03-2006 ông Hà ký hợp đồng với công ty TNHH X để  mua 1 lô hàng trị giá 100tr cho doanh nghiệp, 2 bên thỏa thuận sẽ thanh toán 10-04-2006. 5-4-2006.

Đọc thêm...

Xử lý nợ khó đòi của Doanh nghiệp

no-kho-doi-dnCác chi phí đã chi cho các doanh nghiệp đã phá sản hoặc không hoạt động nữa (chi phí này chi dựa theo hợp đồng đã ký). Nhưng cuối cùng doanh nghiệp đó bị phá sản và không xuất hoá đơn nữa. Vậy những khoản chi này xử lý vào đâu. Nếu hạch toán vào mục nợ khó đòi thì sẽ theo dõi tối đa bao lâu?

Đọc thêm...

Quyền đòi nợ của chủ nợ khi doanh nghiệp phá sản

doanh-nghiep-pha-sanMẹ em có cho bà A mượn khoảng hơn hai trăm triệu. Sau 1 thời gian bà A tuyên bố phá sản. Mẹ em cùng những người khác đưa đơn kiện. Tòa án cũng đã đưa ra quyết định là bà A sẽ trả cho mẹ em số tiền đó. Nhưng bên thi hành án lại nói mẹ em không có phần trong đấu giá tài sản của bà A vì mẹ em đưa đơn kiện sau ngày liệt kê danh sách, bà A lại nợ quá nhiều. Vậy cho em hỏi đã đưa ra quyết định mà sao mẹ em vẫn không được nhận tiền, bên thi hành án làm vậy là đúng hay sai?

Đọc thêm...

Đòi nợ thành viên trong CT TNHH

doi-no-cong-cty-tnhhXin hỏi luật sư rằng, khi công ty TNHH A đã ko trả được nợ, đã có phán quyết của Tòa, tuy nhiên CT không còn tài sản, trong khi đó các thành viên góp vốn thì TS còn rất nhiều. Vấn đề xin luật sư tư vấn là khi thi hành án đối với CT A, bên thi hành án sẽ thi hành đòi nợ số tài sản của các TV góp vốn kia hay là ta lại phải gửi đơn 1 vụ kiện mới để đòi tài sản của các TV đó?

Đọc thêm...

Khởi kiện đòi nợ khi công ty đã đăng ký tạm ngừng hoạt động ?

no-doanh-nghiepChào luật sư, Em có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Công ty khách hàng còn nợ tiền công ty bên em, hiện giờ Em biết rằng công ty đó đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế. Vậy công ty Em có thể kiện ra tòa về vấn dề chưa trả hết nợ đối với công ty trên được không ? Công ty đó hiện ở huyện củ chi.

Đọc thêm...

10-nam-kinh-nghiem
gui-cau-hoi-luat
luat-su-rieng
thanh-lap-doanh-nghiep